#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam tái khẳng định ‘phối hợp’ với Mỹ vụ thép bị áp thuế hơn 400%. Việt Nam bày tỏ ‘quan tâm’ về việc Trung Quốc thử tên lửa ở Biển Đông. Apple rút ứng dụng điện thoại theo yêu cầu của Việt Nam.

Tin thế giới: Pháo hoa thắp sáng Washington vào ngày Lễ Độc lập. Sinh viên khước từ lời mời đối thoại của lãnh đạo Hong Kong. Putin xác nhận tàu ngầm bốc cháy chạy bằng năng lượng hạt nhân. Động đất ở Nam California. Anh bắt giữ tàu chở dầu Iran.

Phóng sự: Làng chài Hàm Ninh. Tranh cãi chuyện sử dụng máy bay không người lái của Trung Quốc. Perm 36: Trại lao động khổ sai cuối cùng của Liên Xô. Chính phủ Mỹ tăng cường nguồn nhân lực an ninh mạng.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 4/7 tái khẳng định tuyên bố trước đó của Bộ Công thương về việc “phối hợp” với phía Mỹ liên quan tới việc Mỹ mở rộng áp thuế lên thép Việt Nam được nói là có xuất xứ từ Hàn Quốc và Đài Loan.

Việt Nam nói “quan tâm” và “theo dõi sát” tình hình ở Biển Đông sau khi có tin Trung Quốc đã thực hiện những vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo chống hạm vào cuối tuần trước.

Công ty công nghệ Apple đã gỡ bỏ chín ứng dụng mà Việt Nam nói là những ứng dụng đánh bạc bất hợp pháp, theo một báo cáo minh bạch mới đây Apple công bố hôm 2 tháng 7.

Pháo hoa thắp sáng bầu trời thủ đô Washington và những nơi khác khắp cả nước khi Mỹ mừng quốc khánh 4 tháng 7.

Hội sinh viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, một trong tám trường đại học lớn, tuyên bố họ khước từ lời đề nghị gặp gỡ của nhà lãnh đạo Carrie Lam vào ngày thứ Sáu (5 tháng 7), nói rằng bà Lam đã yêu cầu một cuộc họp kín.

Tổng thống Vladimir Putin xác nhận một tàu ngầm quân sự bốc cháy làm thiệt mạng 14 người là tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân, nhưng ông nói rằng nó không bị hư hại nghiêm trọng.

Một số nơi ở Nam California đang trải qua các cơn dư chấn từ trận động đất mạnh 6,4 độ richter hôm 4/7 vốn gây ra một số đám cháy và thương tích nhỏ ở thị trấn Ridgecrest, nằm xa về phía đông bắc Los Angeles.

Cảnh sát tại lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh đã bắt giữ một tàu chở dầu của Iran bị nghi ngờ chở dầu thô tới Syria, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.

23 COMMENTS

  1. Người Việt chúng tôi ủng hộ Trung Quốc, đả đảo thằng thầy dùi Mỹ. Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào.
    Fcuk america, get out of Vietnam, americans.

  2. Bọn mày có nghe rõ ko . Nó là đài tiếng nói Mĩ . Tức là gì ? . Là nó là của Mĩ bảo vệ lợi ích của Mĩ , tuyên chuyền cho Mĩ , vậy nên chẵng có cái đếch j là vì Việt Nam cả . Tôi khuyên mọi ng rằng đừng hi vọng vào 1 nc nào cả . Ng Việt hãy đùm bọc nhau thôi .

  3. VC  bán nước gần hết cho Tầu cộng rồi thì quan ngại cái quái gì?VC gặp tàu cá của Tầu cộng còn sợ té đái bỏ chạy muốn bể máy tàu luôn.

  4. Tôi quan tâm đến việc quan tâm của bà Hằng vì quan ngại các vấn đề bà ta quan tâm hay quan ngại…!!! Quan tài gần thôi…!!!

  5. Bộ ngoại giao CHXHCN VN chỉ đợi khi có xảy ra vụ việc,,thì mới quan tâm , quan ngại . Nhưng cũng không có tác dụng gì với đàn anh Tàu.

  6. Người Phát ngôn Việt Nam ông bà nào lên cũng một bài phát biểu. Chúng tôi rất lấy làm quan ngại. chúng tôi có đầy đủ quyền lợi quyền tài phán theo luật pháp quốc tế, tham gia công ước biển….yêu cầu không làm căng thẳng thêm tình hình v.v….Tuy là ghét kim jong un…nhưng xem tv Người Phát ngôn Triều Tiên đọc rất hùng hồn chứ không hiền như ru ngủ của việt nam..Mà cũng khổ,mạnh miệng lớn giọng quá trung quốc nó đóng cửa khẩu 7 ngày nông sản vn có mà cho cá tra ăn…Đảo thì nó chiếm xây dựng muốn gần hết rồi, nạt nộ nó nã pháo vô đất liền toi mạng sao..Dĩ hòa di quý…Nhịn nhục là thượng sách

  7. Bọn lảnh ĐU ban tuyên giáo Đảng Chó Chệt ba đình cSVN là bọn đảng (ĐỈ) già mòm chuyên môn lừa bịp, dối trá với nhân dân : khi xưa thì kêu gọi cha, chú, ông bà, bà con của bọn DLV thi đua vượt trường sơn, với lý tưởng búa liềm sinh bắc tử nam để chống Mỹ đế cứu nước, bây giờ bọn đảng (ĐỈ) một lần nữa già mòm lừa bịp bảo kê bọn DLV lập công xây thành, bưng bít tự do thông tin để đảng ĐU càng chạy theo Mỹ đế

  8. Viet Nam can thay doi the che chinh tri de nhan tai hai ngoai ve que giup nuoc? tau cong giau manh la nho Dang Tieu Binh biet dung Meo Den lan Meo Trang? viet cong o Viet Nam thi dap Chuot se bi vo binh?!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here