bài tập giảm mỡ

Bạn có biết đến bộ môn nhảy zumba chưa? Và tập zumba có giảm cân không? Và thường tập trong bao lâu sẽ có kết quả? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau để giải quyết các câu hỏi này nhé!

Có vẻ bộ môn zumba này vẫn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng các lợi ích mang bộ môn này mang lại cũng rất nhiều và nó có tác dụng để giảm cân hay không? Hãy theo dõi phần tiếp theo để biết chi tiết về câu hỏi tập zumba có giảm cân không nhé!

bài tập giảm mỡ

Tập zumba có giảm cân không

 

Tập zumba có giảm cân không?

 

Zumba giúp bạn rèn luyện tim mạch đốt cháy calo trong không khí của một bữa tiệc khiêu vũ. Các bước nhảy Latin là cơ sở cho phong cách nhảy kết hợp này, nhưng các chuyển động từ múa bụng, hip-hop và reggaeton cũng có trong Zumba. Việc nhấn mạnh vào niềm vui có thể giúp bạn gắn bó với việc tập luyện này ngay cả khi bạn thường không thích tập thể dục. Vì nhảy Zumba đốt cháy calo rất nhanh nên nó có thể giúp bạn giảm một lượng cân đáng kể trong một tháng.

Bạn có thể cần 60 đến 90 phút hoạt động thể chất hàng ngày để giảm cân bạn có thể tập luyện tại nhà bằng cách làm theo các video ở youtube về Zumba. Nếu bạn không có đủ giờ rảnh rỗi, bạn có thể chia nhỏ buổi tập luyện của mình thành các buổi tập ít nhất 10 phút trong ngày và nhận được những lợi ích tương tự như bạn có được khi tập luyện lâu hơn.

Để giảm mỡ bụng, bạn chắc chắn cần phải giảm một số calo mà bạn có thể làm như vậy bằng cách tập Zumba. Lượng calo bạn đốt cháy trong một bài Zumba cũng sẽ phụ thuộc vào cân nặng, độ tuổi, giới tính, cường độ di chuyển của bạn, độ khó của lớp học, v.v.

Học Zumba đốt cháy 9,5 calo mỗi phút và nó cũng sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh hơn nếu bạn thực hiện thường xuyên.

 Một trong những lý do hàng đầu khiến Zumba trở nên phổ biến là vì nó rất thú vị, nó có tác dụng với toàn bộ cơ thể  bởi vì nó hoạt động cho toàn bộ cơ thể của bạn khiến mỡ bụng có thể tiêu biến nhanh chóng.

bài tập giảm mỡ

Tập zumba giúp giảm cân nhanh chóng

 

Những lợi ích của việc tập zumba

 

Khiến tâm trạng bạn cảm thấy hưng phấn:  Bạn càng vui vẻ với thói quen luyện với bộ môn của mình, bạn càng có nhiều khả năng gắn bó với nó. Nhiều người nói rằng họ nhảy múa vui vẻ đến nỗi họ quên rằng họ đang thực sự tập thể dục.

Tuyệt vời để giảm cân: Zumba là một bài tập mạnh mẽ với khả năng đốt cháy 600 đến 1.000 calo chỉ trong một giờ.

Làm săn chắc toàn bộ cơ thể của bạn: Bạn có thể cảm thấy đau ở những nơi thường không để ý đến, nhưng nó sẽ có kết quả. Zumba nhắm vào nhiều nhóm cơ khác nhau cùng một lúc để cơ thể săn chắc.

Tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn: Bạn không chỉ nhận được lợi ích của aerobic (nó thực sự làm nhịp tim của bạn tăng lên), bạn còn nhận được lợi ích yếm khí loại hình giúp bạn duy trì một hệ thống hô hấp tốt cho tim mạch.

Giảm căng thẳng: Chuyển sự chú ý của bạn sang khiêu vũ, và tránh xa công việc bận rộn hàng ngày, là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy tập thể dục rất hiệu quả trong việc giảm mệt mỏi, cải thiện sự tỉnh táo và tập trung, đồng thời tăng cường chức năng nhận thức tổng thể.

Cải thiện khả năng phối hợp: Trong Zumba , tay và chân của bạn thường di chuyển theo các hướng khác nhau nên đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng. Thực hành lặp đi lặp lại cải thiện sự phối hợp và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển cơ thể.

Kích thích hoocmon hạnh phúc: Mỗi khi tập thể dục, bạn sẽ giải phóng endorphin , giúp kích hoạt cảm giác tích cực khắp cơ thể. 

bài tập giảm mỡ

Những lợi ích tuyệt vời của zumba

Đây thực sự là một bộ môn tập luyện tuyệt vời ngoài những lợi ích sức khỏe mang về mà còn có thể giảm cân duy trì vóc dáng. Vậy câu hỏi tập zumba có giảm cân không đã được giải đáp ở bài viết trên. Trước khi đến với zumba bạn nên chuẩn bị một thể chất thật tốt ví dụ tập luyện với xe đạp tập tại nhà mỗi ngày để giúp duy trì thể lực và tránh được chấn thương. Để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe hãy truy cập vào website Elipsport.vn để tham khảo nhiều hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here