máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ có tốn nhiều điện hay không chính là vấn đề được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu trang bị cho gia đình thiết bị chăm sóc sức khỏe tiện ích này.

Máy chạy bộ không còn là thiết bị xa lạ với người Việt. Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp thiết bị tại các gia đình hiện đại. Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị sản phẩm để dễ dàng tập luyện thể dục, chăm sóc sức khỏe tại nhà nhưng vẫn còn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ tiêu thụ bao nhiêu điện và làm sao để tiết kiệm điện, hãy tham khảo nội dung sau đây.

máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ ELIP mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

1. Máy chạy bộ điện ELIP tốn bao nhiêu điện?

Ngày nay, các nhà sản xuất không ngừng cải tiến để máy chạy bộ tiêu thụ mức điện năng thấp nhất có thể, thương hiệu Elipsport cũng không ngoại lệ. Để tính lượng điện năng máy chạy bộ tiêu thụ, bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố như công suất, chế độ chạy, độ kín của thảm chạy và thiết bị đi kèm. 

  • Công suất: Công suất được ghi trên máy chạy bộ là công suất tối đa, nên không phải lúc nào bạn cũng sử dụng hết. Thông thường, các dòng máy chạy bộ điện ELIP sử dụng trong gia đình có mức động cơ dao động 2 – 3HP, công suất tối đa khoảng 1500W, nguồn điện đầu vào 220V. Với các thông suất này, lượng điện năng tiêu thụ là ở mức trung bình.
  • Chế độ chạy: Chạy nhanh, chạy chậm, chạy nước rút, đi bộ chậm… đều có mức tiêu thụ điện năng khác nhau. Chạy càng nhanh càng tốn nhiều năng lượng.
  • Độ kín của thảm chạy: Đây là vấn đề ít được nhiều người quan tâm nhưng thật chất vô cùng quan trọng. Thảm chạy ma sát với con lăn nên nếu lỏng quá thì sẽ gây khó chịu, ngược lại khít quá sẽ làm tăng tải cho động cơ gây tiêu hao nhiều điện năng.
  • Thiết bị đi kèm: Nhiều dòng máy chạy bộ ELIP được trang bị thêm đai massage, kết nối Bluetooth để giải trí. Những tính năng đi kèm này cũng “ngốn” một khoản điện năng.

Như đã phân tích bên trên, lượng điện tiêu hao của máy chạy bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải lúc nào bạn cũng dùng hết tính năng hoặc công suất của máy. Bên cạnh đó mỗi dòng máy chạy bộ ELIP sẽ có công suất tiêu thụ tối đa khác nhau, nên điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ chỉ số công suất thiết bị, thói quen tập luyện và thời gian sử dụng máy để tính lượng điện năng máy tiêu hao chính xác. 

Chẳng hạn, máy chạy bộ bạn đang sở hữu có công suất trung bình 2000W, mỗi tuần tập 5 buổi, mỗi buổi tập ở công suất cao nhất trong 30 phút. Vậy thì lượng điện năng máy chạy bộ tiêu thụ trong 1 tháng sẽ được tính như sau: 22 x 30 = 660 phút tương đương 11 giờ, số điện tiêu thụ là 11 x 4= 44 KWh. Giả sử 1Kw điện là 1,500 đồng thì 44kWh bạn cần phải trả 66.000 đồng (44 x 1,500 = 66.000).

máy chạy bộ điện

 Mức độ tiêu hao điện năng máy chạy bộ ELIP phụ thuộc vào công suất, thời gian và cách sử dụng của người tập 

2. Cách sử dụng máy chạy bộ ELIP tiết kiêm điện và an toàn

  • Bạn cần nắm rõ các tính năng máy để thao tác chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lãng phí khi sử dụng máy chạy bộ, nhờ đó sẽ giảm được lượng điện tiêu thụ. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng nguồn điện 220 để thiết bị hoạt động ổn định, nếu dùng nguồn điện cao hơn có thể gây ảnh hưởng xấu đến máy.
  • Ngắt điện máy chạy bộ khi không sử dụng hoặc cần di chuyển thiết bị sang vị trí khác. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy chạy bộ ELIP bằng khăn, tuyệt đối không dùng những chất dung môi như mỡ, dầu lau lên băng chuyền hoặc máy. Định kỳ bôi dầu để thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ.
  • Tránh làm mồ hôi rơi xuống máy chạy bộ vì có thể làm hỏng thiết bị. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn thấm mồ hôi khi tập luyện.
  • Hạn chế tập thể dục quá nhiều. Mỗi ngày, bạn chỉ nên dành khoảng 30 phút để tập luyện cùng máy chạy bộ ELIP. Trường hợp bạn muốn tập luyện để giảm cân cấp tốc có thể nâng thời gian lên 45 phút.

máy chạy bộ điện

Định kỳ bảo dưỡng, tra dầu sẽ giúp máy chạy bộ hoạt động tốt

Máy chạy bộ ELIP không tiêu hao quá nhiều điện năng, so với chi phí tập luyện trong phòng thể hình thì sở hữu chiếc máy chạy bộ điện thương hiệu Elipsport sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tích hợp công nghệ tiết kiệm bán chạy nhất hiện nay tại website thương hiệu Elipsport hoặc qua hotline 1800 6854.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here