Bài 39: Thủ thuật seeding trên facebook giúp khách hiểu và tin tưởng
Tải app Học marketing online để nhận các khóa học miễn phí và hỏi đáp trực tuyến với giảng viên nhé
Đăng kí các khóa học Fb ads, Zalo ads, Google ads và các khóa TMDT
Tại nhé. Chúc các bạn thành công!
Seeding facebook là hành động sử dụng các nick ảo facebook do mình lập ra nhằm điều hướng, định hướng khách hàng khi bạn hàng facebook. Seeding giúp khách hàng hiểu rõ và tin tưởng hơn sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.
Khi mọi người chạy quảng cáo có những sản phẩm nếu mà chúng ta không seeding thì sẽ rất khó bán hàng . Vì khách hàng không muốn ai làm chuột bạch cả và họ sẽ tin tưởng những sản phẩm mà có nhiều comment nhiều lượt chia sẻ. Khách hàng sẽ có tâm lý dễ dàng mua hàng hơn và họ cũng có khả năng dừng lại xem quảng cáo hơn.
Bạn có thể nhìn thấy các ví dụ trên ảnh chẳng hạn, lượng tương tác và lượt chia sẻ rất lớn.
Thì kéo theo đó, khi khách hàng nhìn vào họ rất là tò mò và họ sẽ nghĩ là tại sao sản phẩm này có gì hay vậy và họ sẽ vào xem. Hoặc họ sẽ đánh giá là sản phẩm này có nhiều người mua có thể là mốt mới chẳng hạn.
Vậy Seeding như thế nào cho hiệu quả? Dưới đây là một số gợi ý mà tôi đưa ra cho các bạn:
• Đưa điểm nổi bật của sản phẩm
• Tự nuôi nick seeding và chăm sóc hàng ngày
• Đưa những vấn đề mà không thể đưa vào bài quảng cáo được. Ví dụ, mọi người chạy thuốc , bạn cam kết sử dụng hoặc sử dụng mỹ phẩm mọi người có thể đăng ảnh trước và sau khi sử dụng. Bạn có thể đóng vai một khách hàng hỏi sản phẩm có tốt không? Thì mình lại vào đăng ảnh album phản hồi của khách hàng để khách hàng thấy và tin tưởng hơn. Hoặc bạn đặt câu hỏi là tôi mới mua ở đây 500k. Bạn lại vào comment lại là cảm ơn anh/chị lần sau anh/chị ủng hộ em, nhưng bên e bán chỉ có giá là 300k thôi. Đó là seeding về giá
• Seeding phải tự nhiên, không cứng nhắc. Phải đặt mình vào hoàn cảnh của người mua hàng để comment seeding, phải thật tự nhiên, kèm những câu hỏi có phần ngây ngô để đánh lạc hướng khách hàng của mình. Seeding càng tự nhiên thì càng hiệu quả và tránh được sự nghi ngờ của khách hàng. Giọng điệu của các nick seeding phải khác nhau: Điều này vô cùng quan trọng, nhiều người không để ý khi seeding bằng các nick khác nhau vẫn giữ nguyên một chất văn nên làm lộ việc seeding.
• Nhờ bạn bè hoặc tham gia nhóm seeding. Phải là nhân tố lôi kéo tranh luận: Thực hiện được điều này rất tốt, lôi kéo người khác vào tranh luận chủ đề của mặt hàng theo hướng tốt cho mình, từ đó có thể tạo hiệu ứng cho khách hàng mua hàng.
• Không nên mua tool hay sử dụng các tools để seeding: Vì facebook ngày càng ngặt trong vấn đề này, nên seeding thật vẫn là tốt nhất, chịu khó một chút, cơ hội sẽ đến với bạn.

2 COMMENTS

  1. Tải app Học marketing online https://sum.vn/Mi0KA để nhận các khóa học miễn phí và hỏi đáp trực tuyến với giảng viên nhé

  2. Đăng kí các khóa học Fb ads, Zalo ads, Google ads và các khóa TMDT
    Tại https://hocmarketing.vn/ nhé. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here