Apple tự làm chip cho Mac và hồi chuông cảnh báo Intel
Vào năm 2021, Apple rất có thể sẽ bắt đầu bán những chiếc Macbook và iMac chạy bằng chip cây nhà lá vườn, tức là chip của chính họ sản xuất. Theo những thông tin đang xuất hiện trên nhiều mặt báo thì Apple đang nghiên cứu 3 SOC, trong đó chiếc mạnh nhất trong số này được cho là chip mạnh nhất mà Apple từng sản xuất, vượt qua cả A14 chuẩn bị được ra mắt trên đời iPhone tiếp theo.

#TechMag #apple #intel

Follow us:
Hồng Nhi :
Thành Phúc:
Mỹ Trinh :

►Youtube:
►Website:
►Cộng đồng:
►Fanpage:

TechMag Vietnam – Kênh Review, đánh giá các sản phẩm công nghệ, đánh giá điện thoại, đánh giá laptop, máy tính, phụ kiện, thiết bị điện tử gia dụng… Bình luận, phân tích thị trường công nghệ. Truyền tải nhưng thông tin công nghệ, kiến thức công nghệ hữu ích. Cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng. Chuyên sản xuất những viral video xoay quanh lĩnh vực công nghệ mang tính vui nhộn, giải trí trên nền tảng Youtube.
Tạp chí công nghệ Việt Nam
———————
© Bản quyền thuộc về TechMag Vietnam
© Copyright by TechMag Vietnam Channel ☞ Do not Reup

28 COMMENTS

  1. Về hiệu năng thì Chíp Intel vẫn cao hơn, đặc biệt là dòng H, nhưng đi kèm theo đó là nhiệt lượng, cũng như hệ sinh thái X86 rất lớn, điều mà hệ điều hành ARM cho PC chưa thể sánh bằng. Có thể đây là nỗ lực tự chủ của hãng, để tránh việc Intel một mình một ngựa trong thế giới Laptop.Không có sự cạnh tranh gay gắt thì Intel sẽ lười "phát triển". CPU AMD thì thời lượng pin quá yếu. Aple đang cố ghi điểm trong mắt người tiêu dùng, bằng việc thách thức tượng đài công nghệ Intel, dù thành công đến đau thì người tiêu dùng vẫn là có lợi.

  2. Do intel k chịu thay đổi. 7nm ra lâu lắm rồi mà intel k chịu áp dụng lên các sản phẩm mới. Đến i7 10th( dòng U) vẫn 14nm huyền thoại. May mà I7 10th( Dòng G) còn chịu thay đổi 10nm đó.

  3. Cá nhân không phải là iFan nhưng mình thấy việc Apple tự thiết kế và sản xuất những yếu tố nền tảng như vậy cho sản phẩm của họ là khả thi, dựa trên những gì họ đã và đang làm được. Cơ bản thì mình ủng hộ hướng đi này. Có thể sẽ không có các sản phẩm đột phá từ hướng đi này, nhưng sự cân đối hoặc tối ưu giữa hiệu năng-hình thức-thời gian khai thác, tức sẽ bền-đẹp-mạnh hơn.

    Cái này có thể tạm gọi là 'làm chủ công nghệ lõi' như ai đó nói không ta. :3

    Nhưng từ đây có thể thấy rõ ý đồ của họ đó là tạo sự đồng nhất tối đa, một xương sống chung cho hệ sinh thái của họ, tạo ra những trải nghiệm như trong các bộ phim khoa học giả tưởng mà chắc chắn sẽ thu hút nhiều người hướng tới. Ý tưởng này chắc chắn đã được nhen nhóm từ lâu, từ khi họ ra các phần cứng cho từng dòng sản phẩm, dần dà nền tảng phát triển, ngôn ngữ lập trình. Giờ đến Mac thì cứ như cú chốt vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here